Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp, Tư vấn thành lập Công ty Chuyên Nghiệp: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu và tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Công ty cổ phần cần số lượng tối thiểu cổ đông để thành lập công ty cổ phần với ba cổ đông và không hạn chế số lượng cổ đông tối đa.
Luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần như sau:
Các bước thủ tục thành lập công ty cổ phần như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ chứng nhận đăng ký công ty

Để thành lập công ty cổ phần, bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao thẻ căn cước (CMND) hoặc hộ chiếu hợp lệ của cổ đông sáng lập của công ty có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức). (Nếu bạn không có bản sao có công chứng, bạn có thể gửi bản gốc cho Nhiệt Tâm giúp sao miễn phí.) Các hồ sơ sẽ được luật sư chuẩn bị theo thông tin khách hàng cung cấp và trả lại cho khách hàng để ký vào hồ sơ.

Danh sách hồ sơ thủ tục thành lập công ty cổ phần gửi cơ quan nhà nước:

- Đơn đăng ký thành lập công ty cổ phần;
- Điều lệ công ty cổ phần;
- Danh sách cổ đông của công ty cổ phần
- Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông của công ty cổ phần;
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức (trừ tổ chức là bộ / ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) kèm theo giấy tờ tùy thân và quyết định ủy quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
- Quyết định góp vốn của tổ chức
- Giấy ủy quyền cho Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
Sau khi ký hợp đồng, Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự sẽ chuẩn bị hồ sơ, và nộp hồ sơ cho khách hàng theo quy định của pháp luật.
Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự sẽ hỗ trợ trọn gói để khách hàng không phải đi lại hoặc có mặt tại các cơ quan nhà nước.

Bước 2: Xuất bản nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định. Nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về:
- Ngành, nghề kinh doanh của công ty;
- Thông tin về cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.
Lưu ý: Nếu bạn có thông tin đăng ký kinh doanh tự xuất bản thì phải trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Căn cứ quy định tại Điều 26 Nghị định số 50/2016 / NĐ-CP có hiệu lực thi hành ngày 15 tháng 7 năm 2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không tiết lộ thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn thì bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả: phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia. về đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký, luật sư sẽ làm dấu và gửi thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh cho khách hàng.
Sau 01 -03 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và công bố thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký. Doanh nghiệp phát hành thông báo niêm yết thông tin về mẫu dấu cho doanh nghiệp.
Lưu ý:Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành:
Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu chỉ bắt buộc thể hiện những thông tin sau đây:
- Tên doanh nghiệp;
- Mã số doanh nghiệp
Như vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do doanh nghiệp lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo thống nhất việc sử dụng con dấu pháp nhân chúng tôi khuyến cáo doanh nghiệp nên sử dụng khuôn dấu thông thường (dấu tròn) và không để thông tin quận nơi danh nghiệp đặt trụ sở để sau này nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận không phải thực hiện khắc lại con dấu pháp nhân của công ty. Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành công ty cổ phần có quyền khắc nhiều con dấu để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, Luật sư sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.

Ưu nhược điểm của công ty cổ phần

Ưu điểm:
- Dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu, không hạn chế số lượng cổ đông tham gia.
- Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phẩn đã mua.
- Chuyển nhượng dễ dàng trong nội bộ công ty mà không phải làm thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu cổ đông chuyển nhượng không phải là cổ đông sáng lập của công ty).
Nhược điểm
- Khó quản lý cổ đông tham gia vào công ty do việc tự do chuyển nhượng đối với cổ đông phổ thông;
- Ngoài ra, đối với công ty cổ phần khi cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phần cổ đông bị đóng thuế thu nhập cá nhân bắt buộc là 0,1% kể cả khi công ty kinh doanh không có lãi (áp dụng theo hình thức chuyển nhượng chứng khoán).
- Bộ máy quản lý có thể rất cồng kềnh gây khó trong việc đưa ra phương hướng kinh doanh kịp thời với biến đổi thị trường do việc không hạn chế số lượng cổ đông tối đa và tự do chuyển nhượng cổ phần. Mặt khác, trên thế giới việc thay đổi chủ sở hữu (thậm chí là ông chủ, đội ngũ quản lý) của công ty cổ phần (nhất là công ty niêm yết) có thể thường xuyên xảy ra do đặc điểm này của công ty cổ phần.

Kết quả khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
Thông báo cơ quan quan thuế quản lý trực tiếp;
Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin;
Dấu tròn công ty;
Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp;
Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin doanh nghiệp (300.000 đồng – đây là thủ tục miễn phí bao gồm trọn gói trong thủ tục thành lập công ty mà Luật Nhiệt Tâm hỗ trợ khách hàng).
Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
Tư vấn miễn phí trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
Tư vấn các thủ tục phát sinh sau khi thành lập công ty cổ phần.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty cổ phần khách hàng cần thực hiện như sau

Treo biển tại trụ sở công ty.
Kê khai và nộp thuế môn bài ( trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).
Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử.
Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
In và đặt in hóa đơn
Góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo quy định.

Dịch vụ của Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự khi thành lập công ty cổ phần

Tư vấn các ưu nhược điểm của công ty cổ phần
Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần;
Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty (công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật
Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;
Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty (Lưu ý không được là nhà tập thể và nhà chung cư);
Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;
Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;
Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;
Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty;
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thủ tục Hồ sơ thành lập công ty cổ phần, vui lòng gửi yêu cầu cho luật sư

by Luật sư thể thao. Comments Off

Comments are closed.

Được tạo bởi Blogger.